เรื่องต้องรู้ก่อนคิดทำธุรกิจ ทำธุรกิจต้องมีแผนซ้อนแผน

ทำธุรกิจต้องมีแผน
ต้องการเงินด่วน คลิ๊ก

ไม่ว่าจะลงมือ ทำสิ่งใด การวางแผน ให้ชัดเจนก่อน ย่อมเป็นต่อเสมอ เช่นเดียวกับการ ทำธุรกิจ ที่โลกยุคนี้ มีช่องทาง มากมาย ให้ผู้ซื้อผู้ขาย เข้าถึงกันได้ง่ายขึ้น ทำให้หลายคน เริ่มลุกขึ้นมา เอาจริง เอาจัง เพราะอยากมี กิจการเป็นของ ตัวเอง ในขณะเดียวกัน สถาบันการเงิน ก็ส่งเสริม ด้วยการปล่อย สินเชื่อ เพื่อธุรกิจ ทำให้คนทั่วไป ได้เข้าถึง แหล่งทุน ที่ง่ายขึ้น เป็นการเพิ่ม จำนวนผู้ประกอบการ ส่งเสริม การสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ และ มีส่วนช่วย ในการกระตุ้นเศรษฐกิจ ของประเทศ แต่การทำธุรกิจใด ๆ ย่อมไม่ง่าย ที่จะสำเร็จ ทุกโครงการจึงต้องมีการวางแผนให้ชัดเจนว่า ต้องทำอย่างไร ลงทุนเท่าไหร่ เรื่องต้องรู้ก่อนคิดทำธุรกิจ เขียนแผนอย่างไรในการขอสินเชื่อ หรือต้องคืนทุนภายในกี่ปี สมมติว่า เราอยากขายเสื้อผ้าสำหรับคนพลัสไซส์ ต้องสำรวจด้วยว่า ตลาดนี้มีคู่แข่งเยอะไหม จะทำให้สินค้าแตกต่างและน่าสนใจกว่าของคนอื่นได้อย่างไร นอกจากนี้ ยังมีเรื่องปริมาณการผลิต การตั้งราคา ค่าเช่าพื้นที่ ค่าขนส่ง ค่าจ้างพนักงาน เป็นต้น

เรื่องต้องรู้ก่อนคิดทำธุรกิจ ปัญหาที่มักเกิดเมื่อเริ่มทำธุรกิจและวิธีแก้ไข

ความไม่เข้าที่เข้าทางในช่วงแรกที่สร้างธุรกิจ มักมีข้อผิดพลาดที่แม้แต่เรื่องเล็กน้อย แต่ก็ทำให้เกิดปัญหาใหญ่ได้ เช่น ถูกร้องเรียนว่าสินค้าไม่ดี ต้องการให้มีการชดใช้ ยอดขายไม่ถึงเป้าตามที่ตั้งใจ หรือขายดีมากจนอยากขยับขยายสาขา ทำให้ต้องกู้เงินมาลงทุนเพิ่ม สิ่งที่เกิดขึ้นบางอย่างอาจแก้ไขเฉพาะหน้าได้ แต่บางอย่างก็แก้ไม่ได้ จนกลายเป็นเสียลูกค้าไปพร้อม ๆ กับชื่อเสียงด้านลบที่ตามมา ดังนั้น จึงต้องมีแผนสองเอาไว้ เช่น หากสินค้าขาดสต็อก ต้องมีแหล่งซื้อสินค้าสำรองในการนำของมาขายให้ลูกค้าก่อน ซึ่งจะช่วยให้ผ่านสถานการณ์เฉพาะหน้าไปได้

ข้อมูลต่อนี้ คือตัวอย่างคร่าว ๆ ว่า ปัญหาที่อาจจะเกิดคืออะไร และแก้ไขอย่างไรได้บ้าง

สินค้าเปิดตัวใหม่ ยอดขายยังไม่ดี

ไม่เพียงคิดถึงแต่งบประมาณ หรือการกู้เงินมาผลิตสินค้า งบสำหรับการโฆษณาก็เป็นส่วนสำคัญในการทำธุรกิจ หากในระยะเริ่มต้นสินค้ายังไม่ได้รับความนิยมมากพอ ก็ต้องวิเคราะห์ว่าเพราะอะไร โดยอาจใช้วิธีติดตั้งระบบแบบสอบถามอัตโนมัติในเว็บไซต์ เมื่อได้คำตอบก็นำมาแก้ไข ด้วยการปรับปรุงสินค้าแล้วทำการตลาดใหม่ หากมีทุนเยอะ อาจเพิ่มเติมด้วยการจ้างมืออาชีพทำโฆษณาที่ช่วยดึงดูดความสนใจ เป็นต้น

ปัญหาสินค้าเลียนแบบ

สินค้าหรือบริการที่ขายดี มักจะถูกเลียนแบบได้ง่าย ซึ่งเป็นปัญหาน่าหนักใจของเจ้าของธุรกิจ ฉะนั้นสิ่งสำคัญคือ คุณยิ่งต้องเน้นย้ำเรื่องคุณภาพ เรื่องความชำนาญที่เป็นเจ้าแรก สามารถตอบโจทย์และเข้าใจทุกปัญหาได้ดีกว่า รวมถึงต้องหมั่นผลิตและพัฒนาสินค้าให้นำหน้าคนอื่นอยู่เสมอ แล้วผู้ตามก็จะต้องเดินตามคุณตลอดไป ซึ่งกว่าจะตามได้คุณก็กอบโกยกำไรไปได้เกือบหมดตลาดแล้ว

ทำอย่างไรหากเกิดการขาดทุน

แผนสำรองในกรณีนี้ อาจจะใช้วิธีเพิ่มเงินลงทุนจากหุ้นส่วน พยายามขยายกลุ่มลูกค้าให้เพิ่มขึ้น หรือแม้แต่การจัดโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นการซื้อ หากยังไม่เพียงพออาจใช้วิธีกู้เงินจากสถาบันการเงินมาแก้ไข

สรุป เรื่องต้องรู้ก่อนคิดทำธุรกิจ

การทำธุรกิจก็เหมือนกับการเดินทาง บางครั้งเส้นทางนี้เราอาจจะรู้จักดี เพราะเป็นธุรกิจที่ครอบครัวทำมาก่อน แต่ถ้าเริ่มต้นด้วยการไม่มีประสบการณ์ใด ๆ ก็เหมือนกับการเดินไปในที่ที่เราไม่รู้จัก ดังนั้น เพื่อรับมือกับปัญหาใด ๆ ก็ตาม ที่อาจจะเกิดขึ้น เราจึงต้องวางแผนให้รอบคอบ รวมถึงมีแผนสำรองที่พร้อมรับทุกสถานการณ์ และหากแผนสำรองของคุณ คือการมองหาแหล่งเงินกู้ฉุกเฉินอยู่ด้วย เพื่อนแท้เงินด่วน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยคุณได้ พร้อมอนุมัติสินเชื่อให้คุณแบบง่าย ๆ ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องมีคนค้ำ เพื่อให้ได้รับเงินไปหมุนเวียนในธุรกิจของคุณได้ทันที

ถ้ารู้แล้วว่า เรื่องต้องรู้ก่อนคิดทำธุรกิจ ต้องทำอะไรบ้าง ก็สามารถมากู้เงินกับเราไปทำธุรกิจได้

บริษัท เพื่อนแท้ แคปปิตอล จำกัด
บริการ สินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อ บ้าน และ โฉนดที่ดิน , สินเชื่อ รถกระบะ – รถเก๋ง , สินเชื่อ รถจักรยานยนต์ 
อนุมัติเงินด่วนทันใจ อนุมัติง่าย รู้ผลไวภายใน 10 นาที

เพราะเราให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยทางเว็บไซต์ https://www.pueantae-capital.com/ จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรเท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Website :  https://www.pueantae-capital.com/
Facebook : www.facebook.com/PueantaeNgernduan/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 065-915-5582