4 คำถามทบทวนใจ ต้องการเงินด่วนจริงหรือไม่ ในสถานการณ์คับขัน

แน่นอนว่าในสถานการณ์คับขันทางการเงิน สิ่งแรก ๆ ที่มักจะผุดขึ้นมาในหัวก่อนเลยมักจะเป็นเรื่องของการหาเงินด่วนมาสำรองใช้จ่ายไว้ให้อุ่นใจ ไม่ว่าแหล่งเงินนั้นจะมาจากเงินเก็บส่วนตัว หยิบยืมเพื่อนฝูงหรือบริการเงินด่วน ก็ขอให้ได้มีเงินสักก้อนมาถือในมือไว้ก่อน ส่วนจะได้ใช้มากน้อยอย่างไรค่อยว่ากัน อาการเช่นนี้นับว่าเป็นอันตรายต่อความปลอดภัยทางการเงินค่อนข้างมาก ต้องถามตัวเองก่อนว่า ต้องการเงินด่วนจริงหรือไม่ เพราะในบางครั้งหากเราหยุดคิดสักนิดก่อน อาจจะพบว่ายังมีอีกหลายช่องทางที่ช่วยคลี่คลายปัญหาของเราได้โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาเงินด่วน ที่อาจสร้างดอกเบี้ยเงินกู้เป็นภาระทบเข้ามาให้เราแบกจนหนักอึ้งขึ้นไปอีก

สำรวจตัวเองด้วย 4 คำถามตั้งสติก่อนคิดใช้บริการ เงินด่วน ทันใจมาแก้ไขปัญหา

ก่อนสติจะเตลิดเปิดเปิงเมื่อเจอเข้ากับปัญหา เตรียมปากกาและกระดาษซักแผ่น ลองถามตอบกับตัวเองด้วยคำถามง่าย ๆ เพียง 4 ข้อนี้ก่อน ภาพรวมของคำตอบอาจทำให้คุณเข้าใจปัญหาและตอบตัวเองได้ ว่าแท้จริงแล้วคุณต้องการเงินด่วนจริงหรือไม่ ก่อนจะมานึกเสียดายทีหลังที่เลือกใช้บริการเงินด่วนจนหนี้สินพอกพูนเพิ่มขึ้น

  • รายจ่ายใดบ้างที่อาจเกิดขึ้นนับจากนี้ จำเป็นแค่ไหนที่ต้องจ่ายทันที

เริ่มจากคำถามข้อแรก ลิสต์รายจ่ายทั้งหมดที่อาจเกิดขึ้นนับจากนี้ทั้งหมด จัดลำดับความสำคัญว่ารายจ่ายใดบ้างที่จำเป็นต้องจ่ายจริง ๆ รายจ่ายใดที่พอจะตัดทิ้งออกไปได้ โดยอาจจะสำรวจจากบัญชีรายรับรายจ่ายของเดือนก่อน ๆ ในเบื้องต้นก็ได้ ในบางครั้งถึงเราจะไม่เงินสดติดตัวอยู่เลย แต่ในขณะเดียวกันเราก็ไม่มีความเป็นต้องใช้จ่ายอะไรเท่าไหร่ ซึ่งการใช้บริการเงินด่วนก็อาจจะไม่จำเป็นเช่นกัน

  • รายรับภายในหนึ่งเดือนข้างหน้านี้ จะมาเมื่อไหร่ เท่าไหร่ ทันจ่ายหรือไม่

ถึงแม้การจะไม่มีเงินสดอยู่ในมืออาจจะทำให้รู้สึกเสียว ๆ ไปบ้าง แต่หากเรามีรายรับที่แน่นอนที่จะกำลังจะเข้ามาเติมกระเป๋าสตางค์อยู่แล้วในไม่กี่วันข้างหน้า การวิ่งไปหาเงินด่วนก่อนในช่วงนี้อาจไม่ใช่เรื่องจำเป็น แต่สิ่งที่ควรทำคือการรอการเดินทางของรายรับส่วนนั้นอย่างอดทนไปก่อน

  • ร้อนเงิน หรือแค่ ร้อนใจ

ความรู้สึกที่เหงื่อแตก หัวใจเต้นเร็ว เมื่อมองเห็นความว่างเปล่าในกระเป๋าสตางค์ จนในหัวมีแต่คำสั่งให้เร่งออกไปหาเงินด่วนมาเติมเต็มให้อุ่นใจ ลองนั่งลงแล้วหายใจลึก ๆ เข้าออกสักพัก เพื่อทำความเข้าใจกับปฏิกิริยาอาการต่าง ๆ ของร่างกาย อย่าเพิ่งวิ่งปรี่ไปหากู้ยืมบริการเงินด่วนในทันที เมื่อทุกอย่างสงบลงแล้วค่อยตอบตัวเองให้ได้ ว่าอาการที่เป็นอยู่ตอนนี้เราร้อนเงินหรือแค่ร้อนใจกันแน่ หากเป็นอย่างหลัง แน่นอนว่าวิธีแก้อาจต้องการเพียงแค่การเอนหลังนอนหลับซักงีบก่อนลุกขึ้นมาลุยกับปัญหานี้ต่อก็ได้

  • นอกจากจ่ายเงิน จ่ายเป็นอย่างอื่นแทนได้หรือไม่

ค่าใช้จ่ายหลายอย่างอาจสามารถทดแทนด้วยอย่างอื่นที่นอกเหนือจากเงินก็ได้ เช่น ค่าเดินทางจากบ้านไปที่ทำงานที่ปกติอาศัยการขึ้นรถไฟฟ้าไปเพียง 10 นาที แต่ในสถานการณ์คับขันเราอาจจะเลิกใช้รถเมล์หรือการเดินเท้าไปก่อน แต่ก็ต้องเผื่อเวลาการเดินทางที่มากขึ้น เป็นต้น หากคุณลดกลุ่มค่าใช้จ่ายที่สามารถทดแทนด้วยอย่างอื่นได้มาก จำนวนรายจ่ายรายเดือนที่จำเป็นอาจลดลงไปมากจนไม่จำเป็นต้องพึ่งพาบริการเงินด่วนเลยก็เป็นได้

ต้องการเงินด่วนจริงหรือไม่ หลังตอบครบ 4 คำถาม

เมื่อตอบคำถามครบทั้ง 4 ข้อ เชื่อว่าคุณคงรู้แล้วว่าในสถานการณ์ตอนนี้จำเป็นที่ต้องใช้บริการเงินด่วนจริงหรือไม่ หรือมีหนทางอื่นที่พอจะช่วยแก้ไขปัญหาได้อีก แต่หากคำตอบของคุณยังยืนยันที่ต้องหาเงินด่วนมาใช้แก้ไขปัญหาการเงินในตอนนี้ เพื่อนแท้ แคปปิตอล เป็นอีกตัวช่วยดี ๆ ที่พร้อมเคียงข้างคุณเสมอ ด้วยนโยบายเงินด่วนในระบบดอกเบี้ยต่ำ ไม่เสียค่าธรรมเนียมในการค้ำประกันหลักทรัพย์ และเวลาผ่อนชำระยาว ๆ ช่วยให้คุณผ่านพ้นทุกวิกฤตการเงินไปได้โดย สวัสดิภาพ

บริษัท เพื่อนแท้ แคปปิตอล จำกัด
บริการ สินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อ บ้าน และ โฉนดที่ดิน, สินเชื่อ รถกระบะ-รถเก๋ง, สินเชื่อ รถจักรยานยนต์
อนุมัติเงินด่วนทันใจ อนุมัติง่าย รู้ผลไวภายใน 10 นาที

เพราะเราให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยทางเว็บไซต์ https://pueantae-capital.com/ จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรเท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Website :  https://pueantae-capital.com/
Facebook : www.facebook.com/PueantaeNgernduan/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 065-915-5582

Pueantae