แหล่ง ” เงินนอกระบบ ” เขาบริหารกันอย่างไร ทำไมถึงได้ยินแต่เรื่องไม่ดี

How are informal sources of financial resources managed

เงินนอกระบบ อยู่กับ สังคมไทย มาอย่างยาวนาน และ ก็ยังไม่มีทีท่า ว่าอาจะหายไปง่าย ๆ หรือ การคิดอัตราดอกเบี้ย มหาโหด ที่เป็นไปไม่ได้ ในการใช้คืน ถึงอย่างนั้น ก็ยัง มีคนกู้เงิน กับ เจ้าหนี้ผิดกฎหมาย เหล่านี้อยู่เรื่อย ๆ ทั้งจากความไม่รู้ และ คิดว่าตัวเองหมดที่พึ่งจริง ๆ ลองมาเจาะลึก กันดีกว่าว่า บริษัทเงินกู้นอกระบบ ที่ว่านี้ มีคุณลักษณะอย่างไร

แหล่ง เงินนอกระบบ ไม่ใช่กิจการที่จดทะเบียนอย่างถูกต้อง

เนื่องจากการเงิน เป็นกลุ่มธุรกิจ ที่ก่อให้เกิดความเสียหาย ต่อเศรษฐกิจ และ สังคมได้มาก รัฐบาล จึงต้องเข้ามาดูแล บริษัทที่ประกอบธุรกิจ ด้านนี้ด้วยการออกกฎหมาย เกี่ยวกับสินเชื่อ เพื่อกำหนดอัตราดอกเบี้ย ที่เหมาะสม บริษัทเงินนอกระบบ ได้จริงที่โฆษณากัน ไม่ได้หวังอัตรากำไรเท่ากับธุรกิจทั่วไป ตามท้องตลาด แต่ต้องการ มากกว่า ที่ธนาคาร หรือ บริษัทสินเชื่อปฏิบัติไปมาก ทำให้ ไม่สามารถดำเนินธุรกิจ อย่างตรงไป ตรงมา ไม่อย่างนั้นก็คงจดทะเบียน ตามปกติไปแล้ว

ต้องใช้ความความรุนแรง เพราะเงื่อนไขนั้นไม่ถูกต้องตั้งแต่แรก

ในการกู้เงิน กับ บริษัทสินเชื่อ หรือ ธนาคาร ลูกหนี้ จะรับทราบเงื่อนไข และ ข้อกำหนดต่าง ๆ อย่างชัดเจน ตามสัญญา ว่าหากผิดชำระหนี้ จะมีผลตามมาอย่างไร สามารถ นำไปฟ้องร้อง ในชั้นศาลได้ แต่บริการเงินนอกระบบได้จริง ทั้งหลาย ไม่สามารถดำเนินการตามกฎหมาย กับ ลูกหนี้ในแทบทุกกรณี จึงต้องหันไปใช้วิธีอื่น ที่ทำให้ลูกหนี้กลับมาชำระหนี้ เช่น การข่มขู่ การทำร้ายร่างกาย และ การยึดทรัพย์สินโดยลูกหนี้ไม่เต็มใจแทน

ไม่ได้คิดถึงจริยธรรมในการดำเนินธุรกิจ

แม้ทุกธุรกิจ จะพยายามแสวงหากำไรสูงสุด แต่ก็ทราบกันทั่วไปว่า ไม่สามารถค้ากำไร เกินควรได้ บริษัทสินเชื่อ และ ธนาคารจะต้องประเมินผู้กู้ว่า พอจะสามารถชำระเงินกู้ และ ดอกเบี้ยได้ หรือไม่ เพื่อไม่ให้ หนี้สินล้นพ้นตัว จนต้องล้มละลาย แต่บริการ เงินนอกระบบ คิดแต่ว่าจะทำอย่างไร ให้ได้เงิน มากที่สุด ในเวลาสั้น ๆ จึงปล่อยกู้ กับ ผู้ที่ลำบากอยู่แล้ว และบ่อยครั้งไม่มีความสามารถในการชำระหนี้คืน สุดท้าย จากที่คิดว่าจะมาช่วย ให้สถานะ ทางการเงินดีขึ้น กลับทำให้เลวร้ายลง กว่าเดิม อีกหลายเท่า

บริการ เงินนอกระบบ พยายาม แสวงหากำไร จากอัตราดอกเบี้ย ที่สูงเกินความเป็นจริง โดยไม่คำนึง ความสามารถ ของ ลูกหนี้ เรียกว่า แค่จ่ายดอก ก็จะตายแล้ว แถมถ้าไม่จ่าย ก็จะตายจริง ๆ อีกต่างหาก น่าเสียดาย ที่ถ้าหากลูกหนี้เหล่านี้ ลองหาข้อมูลดูสักหน่อย จะพบว่ายังมีบริษัทสินเชื่อ ที่ปล่อยกู้ไม่ยาก อีกมาก อย่างเช่น บริการเงินด่วน “เพื่อนแท้ แคปปิตอล” ที่คิด ดอกเบี้ย ไม่แพงแถมยัง อนุมัติง่าย และ ไว คราวหน้า คิดจะกู้เงิน อย่าลืม มองหาทางเลือก ที่ดี ที่สุด ก่อนเสมอ หากเลือกทางเดินผิด อาจต้อง คิดจนตัวตาย

pueantae-capital fast money in 10 min

บริษัท เพื่อนแท้ แคปปิตอล จำกัด
บริการสินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อบ้าน และ โฉนดที่ดิน,สินเชื่อ รถกระบะ รถเก๋ง,สินเชื่อ รถจักรยานยนต์ 
อนุมัติ เงินด่วน ทันใจ อนุมัติ ง่าย รู้ผลไว ภายใน 10 นาที

เพราะเรา ให้ความสำคัญ กับ การเก็บรักษา ข้อมูลส่วนบุคคล ของคุณ โดย ทาง เว็บไซต์ https://www.pueantae-capital.com/ จะใช้ ข้อมูลส่วนบุคคล ของคุณ เพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อ ให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้ จะถูกนำมาใช้งาน ภายในองค์กร เท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Website :  https://www.pueantae-capital.com/
Facebook : www.facebook.com/PueantaeNgernduan/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 065-915-5582